Điểm qua một số ưu - nhược điểm của mạng 4G bạn nên biết

Điểm qua một số ưu - nhược điểm của mạng 4G bạn nên biết

Tốc độ truy cập cao, dung lượng lớn,… là những ưu điểm của mạng 4G được đông đảo khách hàng đón nhận. Nhưng nhược điểm của mạng 4G chưa hẳn là không có, trước khi chuyển sang mạng 4G bạn nên lưu ý những điều dưới đây.

Ưu điểm của mạng 4G

Mạng 4G có công suất cao đồng nghĩa với việc có thể hỗ trợ cho 1 lượng lớn người dùng tại những thời điểm bất kỳ. Tốc độ truyền sữ liệu của mạng 4G cao hơn so với mạng thông thường, do đó, các ứng dụng truyền thông chạy mượt hơn luôn khiến tín đồ thế giới công nghệ không thể cưỡng lại được.

Tốc độ truy cập web cao với dung lượng lớn nên người dùng thở thích sử dụng mạng 4G vào công việc, giải trí mà không lo gián đoạn. Nhưng mạng 4G cũng có những nhược điểm nhất định.

ưu - nhược điểm của mạng 4G

Nhược điểm của mạng 4G

Các nhà nghiên cứu cho biết, khi kết nối mạng 4G tại Việt Nam có nhược điểm là hao pin điện thoại, máy tính,… Bản thân công nghệ mạng 4G không gây hao pin như mạng 3G, lý do hao pin là vì các công ty viễn thông triển khai mạng 4G những chưa được tối ưu.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thực chất mạng 4G không làm tăng dữ liệu cho thiết bị truy cập 4G đang sử dụng. Khi bạn tải 1 bộ phim có dung lượng nhất định, ví dụ 800MB, thì cho dù là 3G hay 4G thì dung lượng mất cũng chỉ có 800MB.

Một nhược điểm của mạng 4G đáng được quan tâm hơn cả là hóa đơn tiền điện thoại tăng lên. Lý do, tốc độ tải của mạng 4G nhanh, người dùng vì vậy sẽ dành nhiều thời gian cho việc sử dụng mạng 4G, nhất là bằng điện thoại di động.

Tốc độ cao khiến độ trễ thấp giúp khách hàng truy cập mạng nhanh nhưng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ tải nhiều ứng dụng vào máy. Những ứng dụng này lại không quan trọng và thường xuyên kết nối với các máy chủ khiến máy chủ phải kiểm tra bản cập nhật, làm tăng thêm dữ liệu sử dụng điện thoại. Do đó, người dùng khi sử dụng mạng 4G nmeen tắt các phần mềm tải ứng dụng ẩn trong ddienj thoại, máy tính để hạn chế việc tăng thêm dữ liệu.

Nhược điểm của mạng 4G còn khiến bạn cân nhắc sử dụng 3G hay dữ liệu di động bằng cách dùng wifi.

Tin tức liên quan quan