Găm hàng, thổi giá sim 11 số

Găm hàng, thổi giá sim 11 số

Dù Thông tư mới do Bộ TT&TT ban hành về quy hoạch kho số viễn thông không có nêu thời điểm chuyển từ thuê bao 11 số thành thuê bao 10 số, nhưng sim 11 số đã bắt đầu bị thổi giá và có xuất hiện hiện tượng găm hàng.

Tăng giá 50%

Ngay sau khi có Thông tư về Quy hoạch kho số viễn thông được ban hành, nhiều người dùng hiện sử dụng loại sim 11 số hết sức vui mừng vì sắp được chuyển hết về 10 số. Một người dùng cho biết“Theo quan niệm của nhiều người, sim 10 số mới được gọi là số “chuẩn”, còn các 11 số thường toàn là sim “rác”, cho dù số sim có đẹp đến đâu”. Thậm chí, rất nhiều người làm buôn bán, kinh doanh còn sẵn sàng bỏ ra tới 2 triệu đồng để mua về những sim có đầu số “cổ” ví dụ như: 0912.., 0913... (của Vina), 0903... (của Mobi) để dễ dang, thuận lợi hơn cho việc bán hàng.

Quy hoạch đưa loại sim 11 số về 10 số đã ảnh hưởng rất lớn đến giới buôn sim số đẹp. Anh Minh Tiến, chủ một đại lý sim thẻ trên đường Đê La Thành (tp Hà Nội) tư vấn rằng: “Ngày sim 11 số chuyển thành sim 10 số sắp đến gần, giá sẽ tăng từng ngày. Mua ngay bây giờ mấy tháng sau lãi liền vài triệu”. Khảo sát các đại lý sim trên đường Kim Mã ( tpHà Nội), hầu hết số sim 11 số đã được “thổi phồng giá” lên tới 30 – 50% so với giá cũ, trong khi các sim 10 số đẹp như tứ quý, tam hoa vẫn nguyên giá cũ và ít người đến hỏi mua. Theo một người nhân viên tại đại lý sim 182 Kim Mã: “Những ngày này, một ngày cửa hàng em có hơn 30 người tới hỏi mua sim 11 số, sim số đẹp, nhưng cửa hàng thường nói giá rất cao, hoặc nói là bán rồi”.

Không nên vội mua thời điểm này

Theo đại diện Bộ TT&TT, việc chuyển đổi đối cới số thuê bao di động sẽ chỉ được áp dụng sau khi quy hoạch việc chuyển mã vùng xong xuôi cho dịch vụ cố định. Dự kiến trong khoảng 2 năm nữa khi chúng ta đã hoàn tất việc chuyển mã vùng đối với dịch vụ cố định thì mới chính thức áp dụng việc chuyển đổi thuê bao từ 11 số xuống thuê bao 10 số. Những số sim có dạng: 0122…, 0166.., sẽ được chuyển thành 10 số bằng những đầu số cố định như 080... ,030....;, 040..., 7 số cuối sẽ vẫn giữ nguyên.

Vị đại diện này cũng cho hay, hiện nay phương thức chuyển đổi số cụ thể là như thế nào vẫn còn chưa được thống nhất. Vì thế, nếu người dân tin theo tư vấn của những người bán sim, rất dễ gặp các rủi ro sau quá trình đổi số. Anh Tiến Đạt, một dân chơi sim nổi tiếng ở đất Hà Nội, khuyên rằng: Mỗi khi có một thông tin thay đổi, thị trường sim số sẽ “sốt giá” trong một thời gian. Hiện giá của sim 11 số đang bắt đầu bị “thổi giá” lên quá cao. Người muốn mua sim so dep để sử dụng thực sự nên chờ đợi một thời gian để mua được những số sim ưng ý đúng với giá trị.

Tin tức liên quan quan