Giải đáp thắc mắc: Sim 4G dùng được ở đâu?

Giải đáp thắc mắc: Sim 4G dùng được ở đâu?

Sim 4G dùng được ở đâu? Là một trong những câu hỏi được phần lớn người sử dụng mạng internet không dây quan tâm nhất, bởi Sim 4G là một loại dịch vụ mới hiện nay.

Sau khi, được Bộ Thông tin và Truyền thông ký quyết định và cấp giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G, thì 4 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Gtel (thương hiệu Gmobile) đang gấp rút triển khai mạnh mẽ mạng 4G trên cả nước, nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm 4G nhanh và chất lượng nhất.

Cả 4 nhà mạng chiếm thị phần hơn 98% thị trường viễn thông, được cấp giấy phép cùng thời điểm, cùng tần số 1.800 MHz (tần số 2G trước kia 4 nhà mạng được cấp). Vậy Sim 4G dùng được ở đâu? Sau đây, sẽ là thông tin các vùng phủ sóng sim 4G của 4 nhà mạng để giúp bạn đọc tiện cho việc sử dụng.

sim 4G dùng được ở đâu

Sim 4G dùng được ở đâu?

+ Là nhà mạng đầu tiên được cấp giấy phép và thương mại hóa dịch vụ 4G ra thị trường, VNPT đang triển khai lắp đặt nhanh chóng trạm 4G trên nhiều địa bàn trọng điểm trên toàn quốc. Hiện tại, VNPT đã triển khai phủ sóng 4G tại các khu vực trọng điểm tại các tỉnh như, thành phố Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, Lâm Đồng, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai. Dự kiến cuối năm 2017, VNPT sẽ triển khai mạng lưới, đảm bảo phủ sóng 4G trên tất cả các tỉnh, thành phố cả nước với số lượng khoảng 15.000 trạm 4G và có thể nhanh chóng mở rộng lắp đặt thêm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng sử dụng dịch vụ.

+ Vùng phủ sóng 4G Mobifone mới được triển khai tại 3 khu vực là: - Thành phố Hà Nội - Thành phố Đà Nẵng - Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, sau khi nhà mạng Mobifone triển khai phủ sóng mạng 4G Mobifone tại các khu vực này, các thuê bao Mobifone sinh sống, làm việc tại Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng có thể tiến hành đổi SIM 4G, đăng ký 4G cho di động để có được những trải nghiệm thú vị với công nghệ 4G của Mobi.

+ Viettel là nhà mạng duy nhất hoàn tất việc phủ sóng 4G trên khắp cả nước. Chỉ trong vòng 6 tháng (kể từ ngày có quyết định từ Bộ TT&TT), Viettel đã có mặt rộng khắp ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước, phủ sóng đến 704 quận, huyện, tương đương với 99% cả nước. Không chỉ triển khai hạ tầng ở các khu vực tỉnh hay trung tâm huyện, Viettel còn đưa sóng 4G tới gần 6.300 xã trên toàn quốc, trong đó có nhiều xã ở vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

+ Với Gtel (mạng Gmobile), giấy phép 4G có vẻ như là sự bảo đảm cho nhà mạng này tìm kiếm đối tác đầu tư. Thông tin từ Bộ TT-TT cho hay, hiện nay một nhà đầu tư lớn nước ngoài đang đàm phán để đầu tư vào Gmobile.

Những thông tin trên, chắc đã phần nào giải đáp được cho mọi người câu hỏi Sim 4G dùng được ở đâu rồi phải không. Mạng 4G được xem là một cải tiến mới trong ngành viễn thông Việt Nam.

Sim 4g có gì khác so với các dòng sim 2G, 3G

- Để được tư vấn miễn phí về Sim 4G mời Bạn liên hệ Hotline: 0976.898989 - 0981.747747

- Tham khảo các gói cước sim 4G Viettel tốc độ cao - "Mua một lần dùng cả năm", mời Bạn xem chi tiết tại: https://simsodepgiare.vn/sim-4g-viettel-toc-do-cao-dung-ca-nam.htm

Tin tức liên quan quan