Hướng dẫn cách chuyển 4G sang 3G cho các thuê bao di động

Hướng dẫn cách chuyển 4G sang 3G cho các thuê bao di động

Khi không có nhu cầu sử dụng, hoặc sử dụng ít, muốn tiết kiệm pin, khách hàng có thể chuyển sim 4G sang 3G. Vậy cách chuyển 4G sang 3G như thế nào?

cách chuyển 4G sang 3G

Hướng dẫn cách chuyển 4G sang 3G

Nhiều khách hàng đang được trải nghiệm dịch vụ 4G lại muốn chuyển về sử dụng gói 3G để tiết kiệm pin hoặc tiết kiệm dung lượng 4G vào việc cần thiết hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển 4G sang 3G một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Đa số tưởng rằng đã đăng ký gói 4G thì không thể dùng gói 3G. Trên thực tế, các nhà mạng không hạn chế điều này, ngay khi bạn đnag dùng mạng 4G vẫn có thể sử dụng các gói 3G như thường. Tuy nhiên, bạn cần trải qua các bước để chắc chắn mình đăng ký và sử dụng 3G thành công:

- Bước 1: Kiểm tra gói 4G mình đang sử dụng: Tùy vào từng nhà mạng mà có cú pháo khác nhau, quý khách hãy soạn cú pháp và gửi để biết chính xác mình sẽ sử dụng gói cước nào và quyết định thời điểm chuyển đổi gói cưới 4G sang 3G.

- Bước 2: Hủy gói 4G đang sử dụng. Để sử dụng mạng 3G, quý khách phải hủy gói 4G. tùy nhà mạng sẽ có từng cú pháp hủy khác nhau.

- Bước 3: Đăng ký gói 3G thích hợp nhất để sử dụng. Sau khi hủy, quý khách có thể tham khảo gói cước muốn sử dụng theo nhu cầu của mình.

Cách chuyển 4G sang 3G tiết kiệm pin

Bạn không cần tốc độ truy cập quá nhanh của mạng 4G và muốn tiết kiệm chi phí, pin điện thoại thì cách chuyển đổi 4G sang 3G là lựa chọn hợp lý. Bạn chỉ cần tắt chức năng 4G/LTE trên iPad mới thế hệ thứ 3 và chuyển đổi sang chức năng 3G thay thế tiêu thụ ít năng lượng pin hơn. Bằng cách vào Settings -> Cellular Data và chuyển enable LTE từ On sang Off. Ngay sau khi thực hiện xong, biểu tượng LTE ở thanh trạng thái bị thay thế bởi biểu tượng 3G.

Nếu ở trong khu vực có Wi-fi, ta không cần sử dụng 3G hay 4G nữa nên cũng có thể tắt chế độ Cellular Data.

Tin tức liên quan quan