Lỗi sim 4G Viettel, nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi sim 4G Viettel, nguyên nhân và cách khắc phục

Không vào được mạng,… là một trong những lỗi sim 4G Viettel đang mắc phải. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Lỗi sim 4G Viettel

Sim 4G ra đời được đón nhận như “cơn lốc” công nghệ thông tin đối với các tín đồ công nghệ. Sim 4G mang lại dịch vụ chất lượng cao gấp 7 lần so với các mạng trước đây. Khách hàng có thể lướt web, xem video, online mạng xã hội,… thoải mái mà không lo gián đoạn. Bởi đường truyền ổn định, băng thông ộng, lưu lượng lớn cho tốc độ truy cập cao, … giúp người dùng trải nghiệm công nghệ mới cực đỉnh. Tuy nhiên vẫn còn một số lỗi sim 4G Viettel, khách hàng lưu ý dưới đây và khắc phục một cách dễ dàng.

Điện thoại không có hỗ trợ 4G

Điện thoại không có hỗ trợ 4G là nguyên nhân chính dẫn đến việc điện thoại bạn không thể vào mạng được. Vì vậy, bạn phải kiểm tra kỹ điện thoại đã được hỗ trợ 4G chưa. Bạn muốn biết điện thoại đã được hoặc chưa được hỗ trợ 4G thì bạn thực hiện bằng cách: vào cài đặt đặt >> Chọn mạng/wifi/bluetool (tùy điện thoại) > Chọn chế độ mạng (tích vào LTE ,4G) nếu không có LTE hoặc 4G thì điện thoại của bạn không hỗ trợ 4G.

Do bạn chưa đăng ký 4G

Điện thoại chưa đăng ký 4G thì hiển nhiên là bạn không thể vào mạng 4G được. Bạn nên liên hệ nhà mạng để kiểm tra thuê bao của mình đã đăng ký 4G chưa.

Nguyên nhân do địa lý

Đây cũng là lỗi sim 4G Viettel cơ bản thường mắc phải. Sim 4G chưa phải nơi nào cũng được phủ sóng. Nếu bạn ngoài vùng phủ sóng 4G thì việc không vào mạng được là điều dễ hiểu. Bạn kiểm tra lại sóng hoặc gọi tổng đài để họ tìm thông tin nơi bạn có được phủ sóng 4G không.

Sim của bạn bị lỗi

Sim của bạn bị lỗi khiến máy không thể nhận được sim hoặc bị mất sóng hoàn toàn. Do đó, bạn nên trang bị cho mình 1 sim 4G mới để sử dụng mạng 4G tiện lợi.

Do điện thoại 4G của bạn bị lỗi

Lỗi sim 4G Viettel rất cơ bản như điện thoại của bạn bị lỗi khiến cho bạn không thể kết nói 4G hoặc kết nối được mà 4G bị mất liên tục. Giải pháp cho bạn là nên tắt ứng dụng chạy ẩn trong máy.

Trên đây là 1 số lỗi sim 4G Viettel cơ bản bạn thường mắc phải, bạn hãy chú ý và tìm hướng khắc phục tốt nhất cho mình.

Tin tức liên quan quan