Những điều nên biết về khi sử dụng mạng 4G tốc độ tương đương wifi

Những điều nên biết về khi sử dụng mạng 4G tốc độ tương đương wifi

Tốc độ, chi phí, phủ sóng trên diện rộng,… là rất nhiều những câu hỏi người dùng quan tâm về mạng 4G. Với cẩm nang những điều cần biết về mạng 4G dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ đang “làm mưa làm gió” này.

Các nhà mạng lớn như viettel, Mobifone, Vinaphone,… đã cải thiện tốc độ truy cập web bằng việc cho phủ sóng sim 4G trên diện rộng. Tuy nhiên, sim 4G phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bạn sẽ hiểu thêm khi nắm rõ những điều nên biết về mạng 4G như sau:

Những điều nên biết về khi sử dụng mạng 4G

Tốc độ lý thuyết và thực tế 4G ở Việt Nam

Mạng 4G được thử nghiệm đầu tiên tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội, Vũng Tàu. Các mạng 3G được chuyển sang 4G một cách nhanh chóng và dễ dàng cho người dùng. Tốc độ upload trên lý thuyết là 42 Mbps và tốc độ download đạt 300 Mbps, gấp đôi so với chuẩn 4G thông thường và gấp 7 lần so với các mạng cũ.

Trên thực tế, với những smartphone thông thường có tốc độ tải xuống ở mức 50 Mbps, tốc độ có thể lên đến trên 200 Mbps. Với mức tốc độ download thực tế tầm 134 Mbps cao gấp 7 lần so với 3G. Đây là một trong những điều nên biết về mạng 4G đem lại tin vui cho người dùng.

Những thiết bị nào có thể dùng được 4G?

Các thiết bị được hỗ trợ mạng 4G, kể cả smartphone tầm trung và cao cấp sản xuất từ 2013 trở về sau đều sử dụng được 4G. Nhiều hãng điện thoại đã tích hợp 4G vào máy, tạo nên nhiều tính năng tiện ích cho người dùng.

Các thương hiệu nổi tiếng như Apple, Samsung, Sony, Sony, LG, HTC, Nokia, Microsoft, BlackBerry,... đến các thương hiệu nhái của Trung Quốc đều được hỗ trợ 4G.

Giá cước có đắt hơn 3G?

Các nhà mạng sau khi tung ra thị trường mạng 4G thì cũng đã công bố giá cước. Với những điều nên biết về mạng 4G thì đây là điều được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Các nhà mạng cam kết giá cước rẻ và tuân theo quy luật cạnh tranh trên thị trường. Người dùng iPhone, iPad ở Việt Nam chưa sử dụng được 4G Các nhà mạng trong nước khi làm việc xong với Apple sẽ có thể sử dụng được mạng 4G.

Khi nào có thể triển khai 4G toàn quốc?

Ban đầu, các nhà mạng mới thí điểm sử dụng 4G tại các thành phố lớn, Sau đó, được triển khai rộng rãi trên toàn quốc đáp ứng được yêu cầu của người dùng khắp mọi nơi.

Với mạng 4G, khách hàng có thể truy cập web thả ga mà không lo chi phí hay gián đoạn.

Với những thông tin cơ bản trên về những điều nên biết về mạng 4G, khách hàng sẽ hình dung được tầm quan trọng và sự phát triển của mạng 4G.

* Để được tư vấn miễn phí về Sim 4G mời Bạn liên hệ Hotline: 0976.898989 - 0981.747747

* Tham khảo các gói cước sim 4G Viettel tốc độ cao - "Mua một lần dùng cả năm", mời Bạn xem chi tiết tại: https://simsodepgiare.vn/sim-4g-viettel-toc-do-cao-dung-ca-nam.htm

Tin tức liên quan quan