Phát hiện hàng ngàn thẻ cào MobiFone giả từ Trung Quốc

Phát hiện hàng ngàn thẻ cào MobiFone giả từ Trung Quốc

Chi cục hải quan tại Móng Cái ( tỉnh Quảng Ninh) đã bắt giữ hơn 24.900 thẻ cào mạng MobiFone giả nhập lậu có nguồn gốc Trung Quốc, có hình thức bề ngoài y như thật, tuy nhiên chúng sẽ không thể nạp tiền vào tài khoản.

Chi cục Hải quan tại cửa khẩu Móng Cái- đã thực hiện bắt giữ một lô hàng gồm 24.900 thẻ cào MobiFone vận chuyển trái phép tại cửa khẩu (từ Trung Quốc về Việt Nam). Trị giá của lô sản phẩm này khoảng gần tới 2,5 tỷ đồng. Chủ của lô hàng này hiện đã bỏ trốn.

Qua kiểm tra, MobiFone cho biết toàn bộ thẻ này đều là hàng giả. Tuy có hình thức giống với thẻ cào MobiFone thật nhưng chúng sẽ không thể nạp tiền cho thuê bao của nhà mạng. Ngay sau khi phát hiện ra lô thẻ giả này, nhà sản xuất MobiFone đã gửi văn bản thông báo tới tất cả chi nhánh, đại lý cũng như điểm bán lẻ để cảnh báo rõ ràng về nguy cơ của thẻ nạp tiền giả. Đồng thời, yêu cầu phải làm rõ việc các đại lý và điểm bán không mua và bán những loại thẻ nạp không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn và chứng từ.

Ngoài ra, MobiFone cũng khuyến cáo tới khách hàng chỉ nên mua thẻ tại các cửa hàng và đại lý chính thức của nhà mạng Mobifone. Khi mua khách hàng cũng cần kiểm tra thẻ xem có lớp tráng bạc hay không, có đầy đủ 12 mã số hay không. Sau khi mua thẻ cào, khách hàng nên nạp tiền trực tiếp ngay tại điểm bán để chắc chắn rằng những thẻ nạp này có thể nạp tiền bình thường.

Nếu phát hiện thẻ cào giả, khách hàng cần báo ngay cho các cửa hàng MobiFone hoặc gọi điện thoại phản ánh tới tổng đài MobiFone theo số tổng đài 18001090 (hoàn toàn miễn phí) hoặc số 9090 (miễn phí với các thuê bao trả sau và cước 200 đồng/phút với các thuê bao trả trước) để được tổng đài hướng dẫn cách xử lý.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng cần siết chặt hơn nữa những biện pháp kiểm tra, giám sát để loại thẻ giả này không có cơ hội tràn vào thị trường trong nước, để khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Tin tức liên quan quan