Sim 4G Viettel không vào được mạng khắc phục như thế nào?

Sim 4G Viettel không vào được mạng khắc phục như thế nào?

Trước đây Viettel đã thí điểm thành công mạng 4G ở một số tỉnh thành lớn. Sau đó, đã được nhân rộng trên toàn quốc. Tuy nhiên vẫn có phản ánh hiện tượng sim 4G Viettel không vào được mạng. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục?

Mạng 4G Viettel – tin vui cho các tín đồ công nghệ

Ưu điểm của sim 4G Viettel vượt trội hơn hẳn các loại sim khác. Tốc độ truy cập cao, dung lượng lớn,… cho phép người dùng thỏa thích lướt web, online mạng xã hội, xem phim, và phục vụ nhu cầu học tập của một số đối tượng.

Do đó, để được trải nghiệm và sử dụng được 4G, bạn cần phải đáp ứng được 3 điều kiện sau:

- SIM 4G

- Smartphone phải hỗ trợ 4G/LTE

- Khu vực bạn đang sinh sống đã được phủ sóng 4G

Vậy tạo sao sim 4G Viettel không vào được mạng?

Sim 4G Viettel không vào được mạng

Nguyên nhân sim 4G Viettel không vào được mạng

Chưa đăng ký / đổi SIM 4G

Việc đổi SIM tương đối đơn giản được Viettel tối giản theo hướng tiện ích cho khách hàng. Người dùng chỉ cần mang CMND, thẻ căn cước… đến các điểm giao dịch của nhà mạng gần nhất để đổi SIM 4G.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa đăng ký hay chuyển đổi sim 4G thì hiển nhiên bạn không thể vào mạng được. Do đó, bạn nhanh chóng đăng ký hoặc đổi sim 4G để được tận hưởng các tiện ích của sim 4G

Chưa kiểm tra và kích hoạt tính năng 4G trên smartphone

Để điện thoại bạn được kích hoạt mạng 4G, đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > SIM card & mobile networks (thẻ SIM và mạng di động) > chọn SIM 4G (Viettel, MobiFone hoặc VinaPhone) > Preferred network type (loại mạng ưu tiên) > 4G hoặc LTE. Lưu ý, vị trí các lựa chọn có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Nếu đang sử dụng các thiết bị iOS, bạn chỉ cần vào Settings (cài đặt) > Cellular (di động) > Cellular Data Options (tùy chọn dữ liệu di động) > Voice (thoại) > 4G.

Do đó, nếu điện thoại bạn cũng chưa được kích hoạt 4G thì vào mạng là chuyện xa vời. Hãy kích hoạt điện thoại để sử dụng mạng 4G bằng cách trên hoặc đến cửa hàng điện thoại di động uy tín để nhân viên làm cho bạn

Khu vực đang sinh sống chưa được phủ sóng 4G

Nếu khu vực bạn đang sinh sống chưa được phủ sóng 4G, người dùng chỉ có thể sử dụng mạng 3G như bình thường chứ không thể sử dụng mạng 4G được.

Hiện nay, mạng 4G Viettel gần như đã phủ sóng toàn quốc. Tất nhiên, tốc độ mạng 4G sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trí của bạn.

Các sự cố bất thường, khách quan

Một số sự cố đứt cáp quang biển AAG và IA nên phải kéo dài thời gian sửa chữa đã khiến các truy cập vào mạng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đồng nghĩa với việc tốc độ truy cập trong những ngày giáp tết sẽ chậm hơn so với bình thường.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết sim 4G Viettel không vào được mạng cho nhiều người cùng biết để chủ động khắc phục khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Tin tức liên quan quan