Sim 4G Viettel mất sóng, nguyên nhân và cách khắc phục

Sim 4G Viettel mất sóng, nguyên nhân và cách khắc phục

Sim 4G Viettel mất sóng là lỗi khiến bạn vô cùng khó chịu đôi khi bởi những nguyên nhân đơn giản. Tìm nguyên nhân và khắc phục hiện tượng này.

Mạng 4G Viettel và trải nghiệm cực “đỉnh”

Mạng 4G được nhà mạng Viettel tung ra thị trường với các điểm thí điểm đầu tiên tại một số tỉnh thành lớn. Sau đó, Viettel đã nhân rộng rãi phủ sóng toàn quốc. Sở dĩ mạng 4G nhận được sự ủng hộ và sử dụng ngày càng nhiều của người dùng bởi mạng 4G khắc phục được các hạn chế của mạng cũ, mang lại trải nghiệm tốc độ truy cập Internet cao. Với dung lượng lớn gấp 7 lần mạng cũ, mạng 4G Viettel được xem là “nữ hoàng” của mạng lưới viễn thông. Tuy nhiên, ưu điểm là vậy nhưng người dùng không khỏi thắc mắc khi rơi vào một số trường hợp sim4G Viettel mất sóng rất khó chịu. Nguyên nhân do đâu? Và cách khắc phục ra sao?

Một chiếc điện thoại “xịn”, mắc tiền cũng không giúp bạn tránh khỏi hiện tượng sim 4G Viettel mất sóng. Vì, khi ở một nơi quá kín, nhiều nhà cao tầng xung quanh thì hiện tượng điện thoại không bắt được sóng chiếm tỷ lệ xảy ra cao.

Sóng điện thoại chập chờn do dùng máy Lock

Phiên bản Lock là phiên bản có trong một số điện thoại thông minh, phiên bản này vẫn xảy ra hiện tượng mất sóng dù được mở khóa mạng và sử dụng. Lý do, dòng máy này được sản xuất, băng tần đã bị khóa bớt để phục vụ các nhà mạng.

Để khắc phục hiện tượng này, chúng ta điều chỉnh lại phần mềm hoặc cài đặt 1 bản khác ổn địng hơn. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng phiên bản quốc tế thay cho phiên bản Lock.

Điện thoại mất sóng do hỏng phần cứng

Diện thoại nào cũng đều có bộ phận thu phát sóng điện thoại. Nếu bộ phận này hư dẫn đến hiện tượng mất sóng dù cho các tính năng khác của điện thoại vẫn sử dụng bình thường. Cách khắc phục là bạn sửa chữa lại phần cứng hoặc thay một con IC 3G phía bên trong main của máy.

Với những lỗi sim 4G Viettel mất sóng khiến bạn khó chịu, nếu mắc những lỗi trên bạn hãy làm theo cách khắc phục. Còn không, bạn nên đến các trung tâm bảo hành hay các trung tâm sữa chữa điện thoại uy tín để khôi phục.

Tin tức liên quan quan