Sim 4G là gì? Ưu điểm của sim 4G có gì khác

Sim 4G là gì? Ưu điểm của sim 4G có gì khác

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng Internet không dây, cũng như thị yếu của nhiều khách hàng. Các nhà mạng Internet Việt Nam, bắt đầu đưa Sim 4G vào ứng dụng với ưu điểm là tốc độ vượt trội hơn hẳn sim 3G.

Hiện nay, các nhà mạng đang gấp rút triển khai mạng 4G để cung cấp dịch vụ trong thời gian sắp đến. Để hiểu thêm về Sim 4G là gì? Mời bạn có thể xem những thông tin trong bài.

Sim 4G là gì?

Là dòng sim có công nghệ mới nhất hiện nay, sim 4G là dịch vụ viễn thông hay kết nối không dây. Sử dụng công nghệ này, rất khác biệt nhau và phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ. Thông thường, một mạng không dây sử công nghệ 4G sẽ có tốc độ nhanh hơn mạng 3G từ 5 đến 10 lần.

Sim 4G là loại sim mà nhà mạng tại Việt Nam tung ra nhằm đáp ứng với nhu cầu sử dụng cũng như thị yếu của hầu hết khách hàng. Sim 4G có tốc độ vượt trội khoảng 250mb/s tức là nhanh gấp hơn 10 lần sim 3G và hơn gắp 4 lần mạng cáp quang hạ tầng. Đây là dòng sim công nghệ mới, nó sẽ mở ra một cánh cửa mới cho nền công nghiệp internet tại Việt Nam.

Sim 4G là gì? Ưu điểm của sim 4G có gì khác

Sim 4G có gì khác? Những ưu điểm của Sim 4G là gì?

+ Sim 4G có tiêu chuẩn công nghệ bắt buộc phải có USIM để chứng thực, bảo mật kết nối. Thông qua thẻ SIM tích hợp 2 chức năng, có thể dùng được cả 3 mạng như: 2G, 3G, 4G.

+ Sim 4G sử dụng thuật toán tiên tiến, để ngăn chặn hoạt động nghe lén, bảo mật cuộc gọi, danh bạ hoặc dữ liệu lưu chuyển trên mạng an toàn hơn.

+ Bên cạnh đó, tốc độ kết nối sim 4G nhanh hơn sim 3G rất nhiều trên lý thuyết và trong thực tế sử dụng. Theo đó, mạng 4G có tốc độ tải xuống 300 Mb/s, tải lên 150 Mb/s. Thông số này, cao gấp 7 lần mạng 3G 3G HSPA + đang dùng hiện tại với tốc độ tải xuống 42 Mb/s và tải lên 22 Mb/s.

Ngoài ra, mạng 4G có độ trễ thấp hơn nhiều, giúp thiết bị phản hồi nhanh hơn so với mạng 3G. Cụ thể, độ trễ của 4G giảm xuống còn 60 mili giây so với 120 mili giây so với mạng 3G. Nói một cách dễ hiểu nhất là khi chơi game, xem phim trực tuyến, đem đến trải nghiệm mượt mà hơn và không còn hiện tượng giật, lag gây khó chịu.

Những thông trên, hy vọng phần nào đã giải đáp được câu hỏi: Sim 4G là gì?

- Để được tư vấn miễn phí về Sim 4G mời Bạn liên hệ Hotline: 0976.898989 - 0981.747747

- Tham khảo các gói cước sim 4G Viettel tốc độ cao - "Mua một lần dùng cả năm", mời Bạn xem chi tiết tại: https://simsodepgiare.vn/sim-4g-viettel-toc-do-cao-dung-ca-nam.htm

Tin tức liên quan quan