Sim 4g có gì khác so với các dòng sim 2G, 3G

Sim 4g có gì khác so với các dòng sim 2G, 3G

Sim 4G hiện đang làm mưa làm gió đối với người sử dụng công nghệ kết nối Internet không dây trực tiếp trên di động. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết Sim 4G có gì khác so với các dòng sim 2G, 3G thì bài đọc này sẽ giúp các bạn hiểu rõ.

sim 4g có gì khác

Sim 4G hiện nay khác so với các dòng sim 2G, 3G ở chỗ, sim 4G là bước cải tiến lớn của 3G về khả năng phục vụ, tốc độ và trải nghiệm băng thông rộng nói chung.

Về tốc độ truyền tải, mạng 4G và 3G, 2G chênh lệch nhau rất lớn. Trên lý thuyết, mạng 4G cao nhất hiện nay (công nghệ 4G LTE-A) có tốc độ tải xuống (download) là 300 Mb/s và tải lên (upload) là 150 Mb/s, gấp hơn 7 lần so với tốc độ mạng 3G HSPA+ đang dùng hiện tại với tốc độ tải xuống 42 Mb/s và tải lên 22 Mb/s. Trong khi đó, 3G đảm nhiệm tối ưu hóa dịch vụ dữ liệu, triển khai dịch vụ băng thông rộng, Công nghệ 2G chỉ cải tiến chất lượng thoại, nâng tầm phủ sóng, cung cấp dịch vụ dữ liệu.

Ngoài ra, sim 4G còn khác sim 3G, 2G ở chỗ kết nối thời gian thực của mạng 4G được đánh giá cao hơn so với mạng 3G. Cụ thể, mạng 4G có lõi mạng đơn giản, tất cả các địa chỉ mạng với kiến trúc phẳng sẽ cho ít các thiết bị truyền dẫn. Thời gian trễ của mạng 4G cũng thấp hơn nhiều lần so với 3G (4G là 60 mili giây, 3G là 120 mili giây).

Điều này đồng nghĩa, bạn có thể tải các trang web tin tức, phim ảnh, web game... một cách nhanh chóng hơn,đem đến trải nghiệm mượt mà hơn và không còn hiện tượng giật, lag gây khó chịu.

Chưa kể, gói cước 4G rất đa dạng và hợp lý, phù hợp với từng nhóm khách hàng. Vì vậy, người dùng cũng tiết kiệm được chi phí hơn so với khi sử dụng mạng 3G, 2G

- Để được tư vấn miễn phí về Sim 4G mời Bạn liên hệ Hotline: 0976.898989 - 0981.747747

- Tham khảo các gói cước sim 4G Viettel tốc độ cao - "Mua một lần dùng cả năm", mời Bạn xem chi tiết tại: https://simsodepgiare.vn/sim-4g-viettel-toc-do-cao-dung-ca-nam.htm

Tin tức liên quan quan