Sim siêu VIP được bán ra sao?

Sim siêu VIP được bán ra sao?

Có nhiều cách thức để những chiếc sim đẹp cũng như siêu VIP đi từ kho số của các nhà mạng ra thị trường.

Anh Nguyễn Bằng, Kinh doanh sim số đẹp lâu năm tại phố Nguyễn Thái Học, Hà Nội cho biết, để có được những sim số đẹp, anh mua lại từ những nguồn cá nhân, hoặc là nhập theo lô từ các nhà mạng rồi lọc ra số đẹp bán riêng. Tuy nhiên, không phải khi nào anh cũng mua được đầy đủ một lô.

Khi được hỏi, lãnh đạo phụ trách mảng sim số của một doanh nghiệp viễn thông lớn đã bối rối về việc định giá tiền tỷ cho chiếc sim số đẹp là xứng đáng hay không. Theo vị đại diện này, nhà mạng thường sử dụng sim đẹp để biếu tặng hay làm từ thiện. Còn đại lý cá nhân thì sưu tầm sim số đẹp để thổi giá. Do vậy, "giá nào cho một số sim đẹp là rất khó xác định", ông nói.

Thực tế hiện nay, rất nhiều sim số đẹp Viettel, VinaPhone hay MobiFone đã xuất hiện trong các buổi đấu giá của chính nhà mạng viễn thông, hoặc được doanh nghiệp viễn thông dùng để làm quà tặng. Ngược lại, với những nhà mạng nhỏ, ví dụ Gmobile, nhiều số đẹp vẫn đang còn nằm trong kho. Thị trường đã từng đồn đoán rằng số sim có số nút lớn nhất chính là 0999999999 không hề tồn tại, tuy nhiên, đơn vị sở hữu số số sim này khẳng định có, và đến nay sim này vẫn chưa kích hoạt sử dụng.

Sim siêu VIP được bán ra sao?

Hiện tại, phần lớn nhà mạng viễn thông vẫn cung cấp sim số qua đại lý hãng hoặc các cửa hàng buôn bán sim cá nhân. Riêng mạng Gmobile có hệ thống bán sim số online qua trang web, trong số đó, danh sách "số sim kim cương" chưa được kích hoạt của nhà mạng cũng được công bố hoàn toàn công khai, với giá từ 2 triệu đồng tới vài trăm triệu đồng/chiếc.

Tuy nhiên, theo một nhân viên nhà mạng này cũng cho hay, các số sim đẹp nhất của hãng đều đã có chủ, hoặc không hề được bán qua hệ thống đã nói ở trên trên. "Ở đây chỉ có các sim đầu số 0993 đến 0997, còn những sim đầu số 0998 và 0999 là không có. Mức giá lớn nhất mà một chiếc sim bán dạng online này là gần1 tỷ đồng, nhưng đã thực hiện giao dịch từ lâu rồi", vị này chia sẻ thêm.

Khi được hỏi về giá trị bán ra ban đầu của sim 0996666666 nhân viên này cho biết không thể cung cấp thêm thông tin vì sẽ gây ảnh hưởng tới khách hàng nhưng khẳng định thêm "khách hàng đã đặt giá bán có lời".

Tin tức liên quan quan