Sim sinh viên tràn ngập thị trường

Sim sinh viên tràn ngập thị trường

Sim sinh viên với nhiều ưu đãi đnag tràn ngập thị trường dù các nhà mạng đã có những chính sách nhằm siết chặt song loại sim này vẫn rất hút người dùng do nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Sim sinh viên ưu đãi dạng bình thường chỉ hoạt động được khi người dùng có thẻ sinh viên, chứng minh thư để có thể cấp sim trong thời hạn nhất định, song thực tế có thể thấy hiện nay trên thị trường, việc nhiều người không phải sinh viên nhưng vẫn sở hữu loại sim này đang dần dần trở nên rất phổ biến.

Sim sinh viên với mức giá cực hấp dẫn như sim 11 số giá chỉ 50.000 đồng và sim 10 số giá 90.0003 đ theo đó người dùng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi lớn như tài khoản có kích hoạt sẵn là 30.000 đồng, hàng tháng quý khách hàng được cộng thêm 25.000 đồng tiền sử dụng nội mạng và nhắn tin với giá 100 đồng/ tin nhắn, lưu lượng kết nối Internet miễn phí với tốc độ cao cùng rất nhiều chương trình hấp dẫn khác.

Khi được hỏi về vấn đề thời hạn của các loại sim sinh viên này, người bán cho biết sim sinh viên này là vô thời hạn, chứ không bị giới hạn trong thời gian sinh viên. Thêm nữa với loại sim sinh viên này khi nạp thẻ lần đầu sẽ được tặng khuyến mãi 100%, các lần sau sẽ được khuyến mãi 50%, đó là điều càng hấp dẫn người dùng

Hấp dẫn là như vậy song không ít khách hàng gặp phải nhưng trường hợp vô cùng trớ trêu khi sim mới chỉ được kích hoạt vài ngày đã hết hoàn toàn ưu đãi. Anh T (sống tại Đê La Thành - Hà Nội) vô cùng bức xúc: "Tôi đã bỏ ra 110.000 đồng để mua 1 sim có tài khoản gốc là 335.000 đồng nhưng chỉ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn trong 1 tuần thì cắt hết tất cả khuyến mãi, tưởng mua được sim giá rẻ, hóa ra còn bị đắt hơn cả các sim thường".

Thực tế, khi các chương tình khuyến mãi của nhà mạng ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, rất nhiều cửa hàng và đại lý đã lợi dụng để sản xuất sim lậu, mặt khác, trước đây sim sinh viên chỉ cần chứng minh thư ở dạng photo nên nhiều người đã lợi dụng điều này để làm sim lậu. Tuy nhiên với cách thức làm sim ảo này nhiều khách hàng dễ bị đánh cắp các thông tin cá nhân cũng như bị lừa qua số điện thoại.

Các nhà mạng cần phải siết chặt hơn nữa công tác quản lý sim sinh viên để có thể hạn chế tối đa tình trạng sim lậu, sim rác đang tràn ngập thị trường như hiện nay.

Tin tức liên quan quan