Sim sinh viên với giá bạc triệu

Sim sinh viên với giá bạc triệu

Với giá từ vài chục nghìn đồng đến gần 4 triệu, bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể sở hữu sim sinh viên. Anh Tiến 28 tuổi, (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay:” Với cước gọi và tin nhắn sử dụng nội mạng hay cả ngoại mạng rẻ chỉ bằng nửa, cước data internet thì chỉ bằng một phần ba, chưa kể đến tiền cộng khuyến mãi nội mạng hàng háng đến 25.000 đồng. Nếu sử dụng trong 4 năm, số cước sẽ giảm được là rất lớn nên gia đình tôi không tiếc bỏ số tiền lên tới 7 triệu đồng để mua cặp thuê bao sim số đẹp, dử dụng lâu dài”.

Trên thị trường hiện nay, người dùng không khó để có được một thuê bao học sinh hay sinh viên thông qua vô số diễn đàn rao vặt hay mua trực tiếp từ các cửa hàng bán sim ... Một cửa hàng sim có trụ sở tại Hoàng Mai Hà Nội rao bán cả trăm thuê bao sim sinh viên của tất cả các nhà mạng, đi kèm là một mức giá tốt, dao động từ khoảng 300.000 đến khoảng 3,7 triệu đồng.

"Đây là những sim đẹp, đã được chọn lựa. Ngoài ra, chúng tôi có cả bán buôn và bán lẻ những số không chọn lọc thì giá chỉ là 30.000 đồng sim 11 số, 50.000 đồng với sim 10 số", chủ cửa hàng cho biết.

Cửa hàng này cam kết bảo hành cho tất cả khách trong vòng 12 tháng sử dụng kể từ ngày mua thẻ sim. "Sau một năm sử dụng, có thể nhà mạng sẽ thực hiện rà soát lại hồ sơ, khi ấy  nếu có bị phát hiện thì có thể bị chuyển đổi sang gói cước khác. Do đó, chúng tôi chỉ cho bảo hành một năm", anh này giải thích.

Cũng theo lý giải của anh này, những sim ưu đãi của sim được bán ra đã được cửa hàng thực hiện kích hoạt và đăng ký thông tin đầy đủ của từ sinh viên và học sinh chuẩn,có bảo hành 2 năm. Khi hết hạn sinh viên, cửa hàng sẽ thực hiện đăng ký lại thông tin chính chủ cho tất cả khách với mức phí là 30.000 đồng.

"Còn khách hàng nào muốn đăng ký thông tin chính chủ đầy đủ ngay từ khi mua sim gia re thì phải mất phí 150.000 đồng. Sau khi thay đổi các thông tin, đó vẫn sẽ là sim sinh viên nhưng không còn bảo hành của cửa hàng nữa, vì khi đó hồ sơ sinh viên sẽ không còn khớp. Các trường hợp này nếu rủi ro bị nhà mạng thực hiện kiểm tra sẽ bị đưa về gói cước thường".

Trên thực tế, đại diện các nhà mạng viễn thông đều cho biết rằng quy trình, thủ tục đăng ký gói cước dành cho học sinh, sinh viên đều rất chặt chẽ gồm các giấy tờ chứng mình tùy thân và thẻ sinh viên còn thời gian hiệu lực. Mỗi khách hàng có đủ điều kiện trên chỉ được phép đăng ký một số thuê bao theo gói dành cho học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, các đại diện này cũng thừa nhận, trên thực tế, với vô số chiêu trò của đại lý, cửa hàng, doanh nghiệp viễn thông rất khó để kiểm soát.

Hy vọng các nhà mạng sớm tìm ra giải pháp kiểm soát tình trạng trên!

Tin tức liên quan quan