Sim vinaphone triển khai xong 4G không phải đổi sim mới

Sim vinaphone triển khai xong 4G không phải đổi sim mới

Sau khi các nhà mạng Viettel, Mobifone tuyên bố thử nghiệm thành công mạng 4G tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.Hồ Chí Minh..... thì phía nhà mạng Vinaphone cũng bất ngờ tuyên bố cung cấp dịch vụ 4G mà khách hàng không cần phải đổi sim so dep như Viettel hay Mobifone.

Mới đây, theo lãnh đạo mạng Vinaphone đã công bố thử nghiệm xong công nghệ 4G với tốc độ cao và ổn định. Cụ thể, công nghệ 4G mà Vinaphone thử nghiệm nằm trên băng tần 1800Mhz và 2600Mhz tại phòng Lab của VNPT ở TP.HCM, mạng Vinaphone đã tiến hành đo kiểm và đạt các tốc độ cụ thể trên Speedtest.net là 534Mbps và đo bằng máy chuyên dụng Netpersec có tốc độ ổn định cao 588.61Mbps. Như vậy, sim vinaphone trở thành nhà mạng đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á đạt tốc độ 4G tương đương 600Mbps.

sim so dep 4g vinaphone

Trải nghiệm công nghệ 4G trên sim số đẹp vinaphone

 

Hiện nay, Vinaphone vẫn đang tiếp tục thử nghiệm 4G tại nhiều khu vực khác, và tiến hành mua các các thiết bị từ nước ngoài để lắp đặt và triển khai công nghệ mạng 4G trên toàn quốc theo đúng thời gian lộ trình là tháng 10/2016 tới đây. Khách hàng cũng cho biết họ trải nghiệm 4G khi dùng sim Vinaphone giá rẻ rất tiện lợi và nhanh tróng, không xảy ra bát kỳ sự cố nào.

Được biết trong lần thử nghiệm 4G đầu tiên này, giá cước chỉ bằng 3G mà khách hàng vẫn được sử dụng mọi dich vụ trên nền tảng 4G, với tốc độ download và tốc upload cao và được đánh giá có tốc độ cao hơn cả khi dùng cáp quang. Cụ thể:

- Tốc độ tải về (Download) tối đa đo được trên smartphone, với dịch vụ 4G khi dùng sim số đẹp vinaphone là 231,62 Mbps, tương đương với tốc độ tải về gần 29 MB/s. Đồng nghĩa cao hơn cả tốc độ khi dùng cáp quang tại nhiều nơi, tốc độ thử nghiệm 4G của sim vinaphone còn nhanh hơn gấp nhiều lần.
- Tốc độ tải lên (Upload)  tối đa đo được trên smartphone, với dịch vụ 4G của sim Vinaphone là 33,10 Mbps, tương đương khoảng 4,1 MB/s.

Nhìn vào kết quả trên, cho ta thấy dịch vụ 4G của Vinaphone xứng tầm khu vực Đông nam á chứ không riêng gì tại Việt Nam. Hy vọng tháng 10/2016 này sau khi sim số đẹp 4G của vinaphone có thể sử dụng trên toàn quốc thì chúng ta sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn với tốc độ tróng mặt.

Tin tức liên quan quan