Sinh viên bắt buộc phải dùng sim… miễn phí

Sinh viên bắt buộc phải dùng sim… miễn phí

Nhiều sinh viên của Đại học Ngoại ngữ Huế đã cùng phản ánh việc nhà trường đã có thông báo sẽ cung cấp cho sinh viên sim điện thoại của mạng Vinaphone hoàn toàn miễn phí để phục vụ công tác học tập.

Tuy nhiên, nhà trường tại đây cũng đã yêu cầu mỗi sinh viên của trường phải nộp số tiền 20.000 đồng để kích hoạt số sim miễn phí nêu trên. Điều này khiến rất nhiều sinh viên của trường lên tiếng phản đối.

Các sinh viên cho rằng qui định này sẽ gây khó khăn đối với họ, bởi vì trước nay họ đã dùng cố định số sim điện thoại của một hãng khác, nay buộc phải dùng sim Vinaphone thì buộc họ phải vứt bỏ sim cũ hoặc phải mua lại một máy điện thoại có chức năng hỗ trợ hai sim phong thuy. Bên cạnh đó, việc trao đổi những thông tin giữa nhà trường với sinh viên vẫn dễ dàng thực hiện thông qua email hay số điện thoại mà sinh viên đã dùng lâu nay.

Sinh viên bắt buộc phải dùng sim…   miễn phí

Ông Bảo Khâm, hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ Huế, cho hay, nhà trường làm việc này với mục đích tạo ra hệ thống thông tin một cách đồng nhất giữa nhà trường và sinh viên, giúp hai bên tương tác với nhau tốt hơn.

“Phía VNPT cũng đã cung cấp cho nhà trường chúng tôi đầu số 0543 505000, các sinh viên dùng sim của Vinaphone nhắn tin nhắn miễn phí tới đầu số này để thực hiện phản ánh việc học hành và những đề đạt với nhà trường, để nhà trường nắm bắt rõ tình hình và có thể giải quyết nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc đồng nhất trong hệ thống sẽ giúp cho nhà trường thông báo những thông tin thông qua di động tới cho sinh viên nhanh chóng cũng như tiện lợi hơn”, ông Khâm nói thêm.

Ông Trần Quyết Chiến, phòng công tác sinh viên, cho hay, các sinh viên sẽ nhận được rất nhiều phúc lợi từ việc sử dụng sim so dep này, như là được cộng 30.000 đồng tới 50.000 đồng và tặng 50 tin nhắn nội mạng mỗi tháng suốt quá trình học; số tiền kích hoạt 20.000 đồng sẽ được cộng trực tiếp vào tài khoản chính.

Ông Chiến nhấn mạnh thêm sinh viên không bắt buộc phải mua sim của Vinaphone này. Những sinh viên đã nộp tiền cũng như nhận sim nhưng không còn nhu cầu sử dụng thì hoàn toàn có thể đến tận Văn phòng Trung tâm tư vấn hỗ trợ cho sinh viên trường để thực hiện trả sim, hoàn lại tiền.

Tin tức liên quan quan