Thông tin cần biết về việc gia hạn Chữ ký số mới nhất dịch vụ Viettel-CA

Thông tin cần biết về việc gia hạn Chữ ký số mới nhất dịch vụ Viettel-CA

Ngày 12/10/2015 Viettel đã cho ra thông báo về việc cập nhật thời hạn Chữ ký số mới cho tất cả các thuê bao đang sử dụng Viettel-CA của nhà mạng Viettel.

Theo đó, trước 19/10/2015, Các quý khách vui lòng thực hiện truy cập website http://viettel-ca.vn và làm theo hướng dẫn để có thể đảm bảo dịch vụ không bị đứt quãng.

Trong quá trình thực hiện thao tác nếu có thắc mắc gì cần giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ tới ngay tổng đài 19008098 nhánh số 2, hoặc gửi email qua địa chỉ vtt_cskhdn@viettel.com.vn để được tổng đài hỗ trợ.

Viettel-CA là một dịch vụ do nhà mạng Viettel cung cấp. Dịch vụ này được sử dụng trong những giao dịch điện tử nhằm để xác định danh tính người ký, đảm bảo sự toàn vẹn và giá trị về mặt pháp lý của tất cả giao dịch điện tử. Chữ ký số nhà mạng Viettel giúp việc khách hàng thực hiện các giao dịch qua internet trở nên thực sự dễ dàng, đơn giản và rất bảo mật.

Ngày 28/09/2015 vừa qua Bộ TT-TT đã ban hành giấy phép 498/GP-BTTTT về việc thực hiện gia hạn cho nhà mạng Viettel được cung cấp Chữ ký số công cộng đến hết ngày 02/10/2020. Để giúp cho khách hàng không bị gián đoạn khi dùng dịch vụ, ngay đầu tháng 10, Viettel đã tổ chức cho lực lượng nhân sự để thực hiện happy call, thư ngỏ, gửi email, tin nhắn hoặc là tiếp xúc trực tiếp tới tất cả 100% khách hàng đang dùng dịch vụ Viettel-CA để hướng dẫn và truyền thông cách thức cập nhật về thời hạn chữ ký số mới.

Các lưu ý:

-   Quý khách NÊN hoàn thành các giao dịch cần ký hoặc nộp tờ khai thuế… trước khi thực hiện cập nhật chữ ký số mới để tránh các trường hợp bị chậm trễ hay phạt do phải đợi hệ thống Hải quan, Thuế… cập nhật lại cho Quý Khách chữ ký số mới. Cụ thể:

+ Dịch vụ nộp thuế điện tử, Nộp tờ khai thuế: Cập nhật Chữ ký số mới trước khi thực hiện nộp tờ khai, làm giấy nộp tiền ít nhất là 4 giờ làm việc.

+  Dịch vụ Hải quan điện tử: Cần cập nhật lên hệ thống Tổng cục Hải quan trước khi bạn thực hiện các thủ tục hải quan trong ít nhất 1 ngày làm việc.

-   Sau khi nhận được Chữ ký số mới, Quý khách hàng vui lòng cập nhật thông tin về Chữ ký số mới trên các hệ thống kê khai để cho việc sử dụng không bị gián đoạn.

Tin tức liên quan quan