Thủ tục hồ sơ khi đăng ký kích hoạt lại sim và mua lại sim bị thu hồi

Thủ tục hồ sơ khi đăng ký kích hoạt lại sim và mua lại sim bị thu hồi

Làm sao có thể mua lại sim bị thu hồi vì quá thời gian các nhà mạng giữ số và khôi phục số? Đây là điều được khách hàng đặc biệt quan tâm.

Nhiều thuê bao bị khóa 2 chiều sim và bị nhà mạng thu hồi số do nhiều nguyên nhân. Có thể do đánh mất sim, quên nạp tiền điện thoại, đi nước ngoài,… hoặc do thuê bao chưa đăng ký thông tin chính các cho sim,…

Trước khi biết mình bị thu hồi sim, nhà mạng sẽ thông báo qua tin nhắn cho khách hàng biết. Để mua lại sim bị thu hồi, các thuê bao cần đến các điểm giao dịch của các nhà mạng gần nhất để đăng ký lại thông tin chính chủ.

mua lại sim bị thu hồi

Thủ tục hồ sơ khi đăng ký kích hoạt lại sim và mua lại sim bị thu hồi như sau:

+ Cầm giấy chứng minh thư bản gốc và một bản photo để đối chiếu.

+ Cung cấp một vài số thuê bao mà bạn thường xuyên liên lạc xác thực thuê bao một cách dễ dàng hơn.

Một số trường hợp khóa sim do nguyên nhân khác sẽ có cách khắc phục như:

+ Nếu thuê bao nạp tiền bằng thẻ cào sai quá 5 lần liên tiếp, tổng đài sẽ khóa sim thuê bao. Các thuê bao gọi đến tổng đài, tổng đài viên sẽ hỗ trợ giúp bạn mở khóa lại.

+ Sim bị chặn 1 chiều (nghe mà không thể gọi). Do thời hạn sử dụng đã hết, thuê bao chỉ cần nạp thêm tiền vào tài khoản để cộng thêm ngày sử dụng và sim đã tự động kích hoạt lại.

+ Mở sim bị khóa 2 chiều, thông thường, sau 10 ngày kể từ ngày bị khóa 1 chiều thì sim sẽ bị khóa 2 chiều và trong vòng 30 ngày kể từ ngày sim bị khóa 2 chiều các thuê bao phải nạp thẻ thì mới có thể kích hoạt lại và sử dụng bình thường.

Việc bị thu hồi hay chặn chiều, khóa sim sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình liên lạc của nhiều thuê bao. Do đó, thuê bao hãy bỏ ra một ít thời gian đăng ký chính chủ cho sim để tránh việc mất số và không ai có thể liên lạc cho bạn nhé.

Tin tức liên quan quan