Tìm hiểu về SIM thường, Micro SIM, Nano SIM

Tìm hiểu về SIM thường, Micro SIM, Nano SIM

Sim điện thoại di động là thành phần không thể thiếu của chiếc điện thoại.

Chiếc thẻ SIM đầu tiên trên thế giới được thiết kế với kích cỡ 85.60 x 53.98 x 0.76 mm (khoảng bằng một chiếc thẻ ATM), đến nay không còn sử dụng. Công nghệ ngày càng phát triển, các thiết bị điện thoại di động ngày càng mỏng, nhỏ gọn, chính vì thể kích thước thẻ SIM phải nhỏ lại để phù hợp với kích thước "mi nhon" của smartphone.

Hiện tại, thẻ SIM có ba kích thước chuẩn là: mini SIM (SIM thường), micro SIM và nano SIM. Các loại SIM  chủ yếu khác nhau về mặt kích thước, cấu trúc vật lý thì không đổi. SIM nhỏ hơn do cắt bớt phần nhựa bao quanh SIM.

Mini SIM 25.00 x 15.00 x 0.76 (mm) còn gọi là SIM card, SIM thường. SIM thường có thể cắt thành micro SIM hoặc nano SIM.

Micro SIM có kích thước 15.00 x 12.00 x 0.76 (mm), nhỏ hơn chuẩn SIM thường khoảng 30%, nhưng lưu được danh bạ hơn đáng kể so với SIM thường. Micro SIM ra đời cùng với iPad và iPhone 4. Hiện nay, micro SIM đã trở thành chuẩn SIM rất phổ biến trên các smartphone và máy tính bảng.

Nano SIM là SIM có kích thước 8.8 x 12.3 x 0.76 (mm) nhỏ hơn cả Micro SIM (khoảng 40%), lần đầu xuất hiện với sự ra đời của iPhone 5. Các nhà sản xuất sử dụng Nano SIM để có thêm nhiều khoảng trống bên trong điện thoại để có thể tăng thêm dung lượng pin, các vật liệu phần cứng khác giúp máy chạy mạnh mẽ hơn trong khi máy mỏng, nhẹ hơn.

Micro SIM và SIM thường có phần lõi đồng kích thước khá giống nhau nên người dùng có thể cắt sim thường thành Micro SIM. Riêng chuẩn Nano SIM thì người dùng buộc phải mua SIM đúng chuẩn thì mới dùng được

Tin tức liên quan quan