Viettel - Thương hiệu số 1 ở Tanzania

Viettel - Thương hiệu số 1 ở Tanzania

ông Makame M.Mbarawa - Bộ trưởng Bộ TT,KH&CN Tanzania cho biết dân cư nước này rất vui sướng khi Viettel đầu tư tại nơi đây. Ông cũng tin chắc rằng cách làm độc đáo của nhà mạng Viettel sẽ sớm đưa họ vươn lên số 1 tại đất nướcTanzania.

Ông cũng chia sẻ rằng: Trước khi nhà mạng Viettel đến Tanzania thì chúng tôi đã gặp trở ngại vô cùng lớn về việc đưa công tác giáo dục đến những bản làng xa xôi này. Khoảng những năm 2006 khi chính phủ nước này thành lập Quỹ Viễn thông công ích giúp hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông có thể đầu tư vào những ngôi làng xa xôi hẻo lánh nhưng chúng tôi đã vô cùng thất vọng vì không hề có ai muốn làm điều đó.

Viettel - Thương hiệu số 1 ở Tanzania

Viettel là một trong những đơn vị đầu tiên tìm hiểu để đầu tư, trong quá trình cùng trao đổi thì phía Viettel cũng cho biết rằng họ có thể đưa dịch vụ viễn thông tới hơn 4.000 bản làng, kể cả vùng hẻo lánh xa xôi thuộc 150 huyện của đất nước Tanzania. Thậm chí Viettel còn sẵn sàng hỗ trợ cung cấp dịch vụ Internet hoàn toàn miễn phí cho bệnh viện, trường học cũng như đồn cảnh sát.

Với những hỗ trợ từ Viettel Chính phủ Tanzania cũng sẵn sàng hỗ trợ bằng cách cấp phép hoàn toàn miễn phí cho xây dựng cáp quang (phí xây dựng là khoảng 1000USD/1 KM cáp quang).Ngoài ra, chính phủ Tanzania cũng giúp đỡ Viettel có quyền xây dựng trạm ở tất cả mọi nơi một cách nhanh chóng và được giảm giá thuê kênh viễn thông quốc gia.

Trao đổi cùng ông M.Mbarawa, câu hỏi rằng “Việc Viettel thực hiện triển khai như vậy bản thân ông có niềm tin Viettel sẽ thực hiện đúng như cam kết cùng chính phủ Tanzania hay không?” ông cho hay: “Với những gì Viettel đang làm cùng sự phản hồi tích cực từ phía người dân khi đưa nhà mạng Viettel đầu tư tại quốc gia này. Đứng trên cương vị Bộ trưởng Ông tin chắc rằng Viettel sẽ hoàn thành tất cả nhiệm vụ như cam kết với chính phủ”.

Theo thông tin được cung cấp thì trước khi Viettel được đưa vào Tanzania, nhà mạng đã từng đầu tư tại vài thị trường Châu Phi. Việc nhà mạng viễn thông Việt Nam có thể đầu tư thắng lợi tại Châu Phi là điều gần như rất là khó nhưng bên phía đại diện Bộ trưởng vẫn tin tưởng rằng gần như tuyệt đối Viettel sẽ mang lại lợi ích cho đất nước Tanzania.

Sau khi tham gia buổi phỏng vấn, ông M.Mbarawa còn cho hay: “Tôi đã từng có cơ hội gặp gỡ rất nhiều người ở nhiều quốc gia khác nhau nhưng đặc biệt người Việt Nam nói chung và Viettel nói riêng làm việc vô cùng chăm chỉ”. Bằng chứng chỉ trong 4 tháng họ đã hoàn thành 12.000 km cáp quang tại đất nước Tanzania cao gấp nhiều rất nhiều lần so với nhiều doanh nghiệp viễn thông khác.

Tin tức liên quan quan