Viettel chính thức cung cấp 4G trong tháng 10/2015

Viettel chính thức cung cấp 4G trong tháng 10/2015

Trên thế giới, mạng 4G đã quá quen thuộc nhưng ở Việt nam thì còn quá lạ lẫm. Theo các chuyên gia thì Việt Nam thậm chí còn chưa khai thác được hết tiềm năm 3G tại Việt Nam. Tuy vây các nhà mạng vẫn đang chạy đua trên con đường triển khai 4G tại Việt Nam. Và người đi tiên phong vẫn là Viettel.

Tin vui thực sự cho các khách hàng của 3G Viettel đó là  bắt đầu kể từ tháng 10/2015 nhà mạng viettel sẽ chính thức cung cấp 4G nhưng với giá cước vẫn không đổi so với cước mạng 3G. Có lẽ tất cả mọi người ai cũng đang mong chờ để được trải nghiệm dịch vụ 4G tiên tiến này của sim Viettel. Nhưng có vấn đề nhỏ cần quan tâm là mọi người sẽ phải đổi sang loại sim mới.

Viettel chính thức cung cấp 4G trong tháng 10/2015

Theo thông tin dẫn lời của ông Đỗ Minh Phương, Phó TGĐ Tập đoàn VTQĐ Viettel cho hay, nhà mạng hàng đầu Việt Nam này sẽ bắt đầu đi vào thử nghiệm 4G từ tháng 10. Để có thể trải nghiệm mạng 4G, người dùng sẽ phải thực hiện mua sim số đẹp mới hoặc tới trung tâm Viettel để đổi loại SIM loại mới có chức năng hỗ trợ 4G và vẫn có thể giữ nguyên số điện thoại.

Người phụ trách hoạt động kinh doanh quốc nội của Viettel cho hay, công ty này đã ký hợp đồng mua trang thiết bị 4G và tất nhiên sẽ sớm triển khai. Dự kiến tới hết 2015 và chậm nhất đầu năm 2016, mạng 4G sẽ được phủ sóng cả nước, sau quá trình 12.000 trạm BTS 4G hoàn toàn mới được lắp đặt.

Về giá, giá cước mạng 4G vẫn sẽ giữ nguyên như mạng 3G ở hiện tại. Đại diện phía Viettel cho hay họ sẽ duy nhất chỉ một mức giá đối với dịch vụ dữ liệu (bao gồm đối với cả 3G, 4G và cả 5G sau này).

Sự khác biệt của 4G so với mạng 3G hiện nay được tất cả người dùng quan tâm hàng đầu là tốc độ truyền tải của dữ liệu. Và tất nhiên để có thể trải nghiệm hết sức mạnh của mạng 4G, người dùng sẽ phải dùng loại thiết bị có chức năng hỗ trợ 4G, như những loại smartphone, tablet hiện đại đời mới hiện nay. Vì vậy đây cũng là một yếu tố cần được khách hàng quan tâm nếu đang có ý định mua thiết bị điện thoại dùng lâu dài và mong muốn trải nghiệm 4G tốc độ cao.

Tin tức liên quan quan