Ý nghĩa những con số sim theo phong thủy

Ý nghĩa những con số sim theo phong thủy

Simsodepgiare.vn chia sẻ với bạn đọc ý nghĩa của những con số theo phong thủy. Chọn sim phong thuy:

• Số 1 : Số sinh

Trong dân gian, con số 1 là căn bản cho mọi sự biến hóa, đây là con số cho sự khởi đầu, luôn đem tới những thứ mới mẻ và tốt đẹp, đem tới 1 sức sống mới cho con người.

• Số 2 : Con số biểu thị của sự cân bằng

Tượng trưng là một đôi, đây là một con số hạnh phúc và thuận lợi cho các sự kiện như cưới hỏi, sinh nhật, hội hè. Số hai hiện diện của sự cân bằng âm dương tạo thành nguồn gốc của vạn vật.

• Số 3 – Số Thần bí

Có nhiều quan niệm về con số 3 khác nhau. Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Vị lai)Tam giới (Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới), Tam đa (Đa phúc, Đa lộc, Đa thọ), Tam vô lậu học (Giới – Định – Tuệ), Tam tài (Thiên, Địa, Nhân).

 Số 4 – Có nhiều quan điểm khác biệt

Người Trung Quốc không thích số 4 vì theo họ số 4 đọc gần giống chữ “Tử”, nhưng nếu không dùng số 4 thì không có được sự hài hòa, như âm dương ngũ hành có sự tương sinh mà không có sự tương khắc. Trong dân gian đất Việt , số 4 lại được dùng khá nhiều, nó là biểu trưng cho nhiều nhận định. Ví dụ như về con người: Về đạo đức (Hiếu, Tín, Lễ, Trung). Ðối với người phụ nữ (Công, Dung, Ngôn, Hạnh). Tứ linh (Long, Ly, Qui, Phượng). Tứ bất tử (Thần, Tiên, Phật, Thánh). Tứ đổ tường (Tửu, Sắc, Tài, Khí).

• Số 5 – Điều bí ẩn (đây cũng là số sinh)

Số 5 mang ý nghĩa huyền bí bắt đầu từ học thuyết về Ngũ Hành. Mọi thứ đều bắt đầu bởi 5 yếu tố. Trời đất thì có ngũ hành (Kim, Hỏa, Mộc, Thổ, Thủy) – Quân tử thì có ngũ đức (Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín) – Trong cuộc sống có ngũ phúc (Thọ, Khang, Phú, Quý, Ninh). Số 5 còn là son số Vua, màu Vàng, thuộc hành Thổ.

• Số 6 và số 8 = thuận lợi và vận may

Số 6 và số 8 theo người Trung Quốc thì sẽ là con số đem tới thuận lợi tiền bạc và sự may mắn cho người dùng, vì bên cạnh tục lệ đoán mệnh người (số 8 là con số phát – mệnh lớn, số 6 là con số lộc ), thì cách viết số 8 có 2 nét viết đều từ trên xuống dưới giống kèn loe, giống như đường đời mỗi con người, ngày càng làm ăn tấn tới. Số 6 với 1 nét vẽ cong vào phía thân, ví như lộc sẽ luôn luôn vào nhà..

• Số 7 – Con số ấn tượng

Theo Phật giáo số 7 mang ý nghĩa quyền năng lớn nhất của mặt trời. Những phật tử tin rằng trong suốt tháng 7 (theo âm lịch) tất cả mọi linh hồn sẽ về lại dương gian. Số 7 còn tượng trưng thành tựu sinh hóa của cả vũ trụ: không gian (Đông, Tây, Nam, Bắc). Thất bửu (Vàng, Bạc, Pha lê, Lưu ly, Trân Châu, Xa cừ, Mã não).Thời gian (Quá khứ, Hiện tại, Tương lai).

• Số 9 - Biểu tượng sức mạnh và quyền uy

Số 9 luôn luôn được coi là biểu trưng của sức mạnh và quyền uy: Ngai vàng của vua thường đặt ở trên 9 bậc, vua thường lệnh đúc cửu đỉnh để minh họa cho sức mạnh quyền lực của bản thân. Trong dân gian con số 9 được gắn cho sự hoàn hảo đến mức khó đạt (Gà 9 cựa, Voi 9 ngà, Ngựa 9 hồng mao). trong toán học Số 9 còn có rất nhiều lý thú và gắn liền với nhiều truyền thuyết trong lịch sử.

Tin tức liên quan quan